ReadyPlanet.com


แชร์ประสบการณ์ ที่ตรวจครรภ์หลังทาน Ovaboost ค่ะ


 ดิฉัน รับประทาน Ovaboots for women มาได้หนึ่งเดือน  ก่อนหน้านี้ก็ทานตัวอื่นๆ พอทาน ตัวใหม่ ใช้ตัวทดสอบไข่ตก ปรากฎว่า ชัดมากกกกกกก ค่ะ ดีใจมากเลย คืนนั้นเลยนัดแนะ สามี เสร็จเรียบร้อยค่ะ   พอถึงช่วงกำหนดมีประจำเดือน ประจำเดือนยังไม่มา แต่ก็ยังไม่คิดอะไรค่ะ เพราะไม่อยากคาดหวังพลอยทำให้เกิดความเครียด  พอผ่านไป 10 วัน ก็ยังไม่มา ตอนกลางคืนก่อนอาบน้ำ เลยใช้ที่ตรวจครรถ์ แบบปััสสสาวะผ่าน ที่เป็นตัวแถมจาก Ovaboots for women มาตรวจ ผลคือ  2 ขีด ชัดเจนมากกกกกกกกกก  ไม่แน่ใจไหนๆก็ แถม 2 อันแล้ว เลยตรวจซะ ทั้ง 2 อัน  อันที่ 2 ก็ขึ้นมา อีก 2 ขีดชัด แต่ บางกว่า อันแรกค่ะ  เลยคิดว่า เอ๊ะ หรือเราจะท้อง พอรุ่งขึ้นหลังเลิกงานเลยไปตรวจที่คลีนิกแถวสนามเป้า ตรวจปัสสาวะ หมอบอกว่า คุณไม่ได้ท้องนะครับ  เลยงงมากค่ะ แอบ สับสน เสียใจนิดๆๆ    ยิ่งวันนี้  มีเหมือนประจำเดือน สีน้ำตาลๆๆ ออกมาด้วย  ยิ่ง สับสน เสียใจ ค่ะ  TT_TT       

ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้  หรือ พอจะทราบ อะไร ช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยนะคะ  

                                                                                     คคนางค์ผู้ตั้งกระทู้ คคนางค์ (pukparn-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2013-05-18 15:14:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3366338)

 ตอนนี้ประจำเดือนมาปกติแล้วค่ะ ถึงกับงงกับที่ตรวจ ตกลงจะเชื่อหรือไม่เชื่อดีนะ แอบเสียใจนะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น คคนางค์ (Pukparn-at-hotmail-dot-Com)วันที่ตอบ 2013-05-19 20:03:12


ความคิดเห็นที่ 2 (3366399)

เช้านี้หลังจากได้คุยกันนะคะ รอฟังผลจากการตรวจเลือดดูซิว่าเป็นไง เพราะเห็นบอกว่ามีเลือดออกเล็กน้อย เหมือนตอนประจำเดือนจะหมด ถึงแม้การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นจริง แต่ร่างกายไม่พร้อม เช่น ฮอร์โมนไม่พอ เค้าก็ไม่สามารถอยู่ได้ ก็ต้องยอมให้เค้าหลุด

แต่ก็น่าดีใจอย่างนึง ที่เรามีโอกาสตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้นแล้ว ถ้าเด็กไม่แข็งแรงจริง อย่าให้การตั้งครรภ์เนื่นนาน หากแท้งแล้วต้องขูดมดลูกจะยิ่งแย่ เพราะต้องใช่เวลาฟื้นตัวเยอะกว่าการที่หลุดเป็นประจำเดือนเองในช่วงแรก หากหลายคนที่เคยแท้งได้อ่าน อยากมาแชร์ความรู้สึกก็ยินดีนะคะ ขิงเป็นคนนึงที่เคยแท้งตอน7 สัปดาห์

เพราะจากที่ขิงเคยฟังจากหลายคน บางคนประจำเดือนไม่มา ตามกำหนด2อาทิตย์ แต่ใช้ที่ตรวจตั้งครรภ์ในท้องตลาด25miu ก็เทสต์เจอ แต่พออีก1อาทิตย์ ก็เริ่มเป็นประจำเดือน โดยไม่มีก้อนเลือดด้วย ซึ่งขิงมองว่าเด็กน่าจะไม่สมบูรณ์และหลุดออกมาเอง ถึงแม้จะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ฮอร์โมนการท้องน่าจะขึ้น แต่สัปดาห์ถัดไป ถ้าHCG ไม่ก้าวกระโดดแบบดับเบิ้ล ก็อาจหยุดการตั้งครรภ์ได้

ถึงแม้จะหลุด ก็สู้หใม่นะคะ คราวหน้าเตรียมตัวให้พร้อมกว่านี้นะคะ ขิงไม่แนะนำอย่างมากให้ทานOvaboost เพียงอย่างเดียว หากคุณจะทาน ควรทานกับPrenatal Multi หรือ Simply One หรือ elevit ค่ะ หากใครมีภาวะอะไรซับซ้อนกว่านี้ ต้องสอบถามมาทางโทรศัพท์นะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-05-20 15:50:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.