ReadyPlanet.com


ระหว่างBlackmore Conceive well Gold กับ Elevit รับประทานพร้อมกันได้ไหม๊คะ


สวัสดีคะอยากจะขอสอบถามข้อมูลหน่อยคะ ออยอายุ 31 ปี แต่งงานตั้งแต่ปี 51 ปีแรกท้องได้ 3 เดือนก็แท้งบุตร หลังจากนั้นมาก็ยังไม่ท้องอีกเลย เคยไปปรึกษาคุณหมอ ตรวจร่างกายทั้งออยแล้วก็สามี ร่างกายก็ปกติแข็งแรง ประจำเดือนก็มาตรงกันทุกเดือน เดือนที่แล้วมาวันที่ 5 เดือนนี้มาวันที่ 6 จะไม่เกินนี้คะ คุณหมอก็แนะนำให้ใช้วิธีธรรมชาติก่อน เพราะอายุยังน้อยอยู่ แล้วเดือนนี้ก็ไปปรึกษาคุณหมออีกครั้ง คุณหมอว่าจะให้ยากระตุ้นไข่ตกมาทาน เลยอยากจะลองทานอาหารเสริมดูบ้างนะคะ เพราะอ่านในเว๊บบร์อดของคนอื่นแล้วได้ผล ระหว่างBlackmore Conceive well Gold กับ Elevit Pregnancy & Lactation  รับประทานพร้อมกันได้ไหม๊คะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค้าผู้ตั้งกระทู้ ออย :: วันที่ลงประกาศ 2011-03-23 16:26:30


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3288889)

 

เรียนคุณออย

ขอตอบคุณออย นะคะ สำหรับ Blackmore Conceive well gold และ Elevit Pregnancy & Lactation ไม่สามารถรับประทานร่วมกันได้ค่ะ เพราะว่า จะทำให้ปริมาณวิตามินมากเกินความจำเป็น อาจเกิดผลเสียได้นะคะ

สำหรับช่วงเริ่มต้น ขอถาม

1. ปกติท้องผูกหรือเปล่าค่ะ หากไม่ก็สามารถทาน Elevit ได้ค่ะ แต่จะให้ดียิ่งขึ้นควรหา CoQ 10 มารับประทานช่วยเสริมความสมบูรณ์ของไข่มากขึ้นนะคะ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ แต่ถ้ารับประทานเนื้อสัตว์ ก็สามารถหา Fish oil มาช่วยเสริมอีกทางหนึ่งค่ะ

2. หากทานเนื้อสัตว์หรือเปล่า  ก็สามารถรับประทาน Blackmore conceive well gold ได้เลยค่ะ เพราะว่ามีทั้ง CoQ10 และ Fish oil ครบอยู่แล้วค่ะ

3. มีปัญหาเรื่อง ต่อมไทรอย ด้วยหรือเปล่าค่ะ

4. ฝ่ายชายมีปัญหาทางสุขภาพ หรือ เชื้ออ่อนหรือเปล่า

5. มีอาการภูมิแพ้ ด้วยหรือเปล่าค่ะ

6. ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่าค่ะ

7. ปัญหาเรื่องความเครียสมีบ้างหรือเปล่า

8. ข้อนี้ตอบทาง E-mailก็ได้นะคะ มีปัญหาการมีเพศสัมพันธ์บางหรือเปล่า เช่น ช่องคลอดแห้ง หรือ อื่นๆ

ขอถามแค่นี้ก่อนนะคะ เพราะเดี๋ยวจะเครียสเกินจำเป็น รบกวนตอบด้วยนะคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น www.try2havebaby.com (try2havebaby-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2011-03-24 10:31:31


ความคิดเห็นที่ 2 (3288903)

 สวัสดีค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่ช่วยตอบ เพราะสนใจตัว Blackmore อยู่เหมือนกันว่าจะทานเป็นตัวนี้นะค่ะ

       ปกติออยไม่ค่อยท้องผูกคะ ขับถ่ายปกติทุกวัน ไม่มีปัญหาเรื่องต่อมไทรอย แต่จะเป็นภูมิแพ้ค่ะ เป็นมาตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ จะเป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนจะมีผดผื่นขึ้นตามตัว คล้ายๆลมพิษ และไม่ค่อยออกกำลังกาย ชอบรับประทานเนื้อสัตว์ ไม่ค่อยทานพวกผักผลไม้ ส่วนปัญหาเรื่องความเครียดไม่มีค่ะ

      ส่วนสามีเคยไปตรวจน้ำเชื้อ คุณหมอบอกว่าแข็งแรงดีค่ะ น้ำเชื้อค่อนข้างเยอะ ส่วนปัญหาเรื่องมดลูกไปตรวจเมื่อ 4 เดือนก่อนไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ ขยันทำการบ้านสม่ำเสมอ นับวันไข่ตรงทุกเดือน ซื้อชุดทดลองไข่ตก LH มาตรวจ แต่ก็ไม่ได้ผล ก็ยังไม่มีลูกซะทีค่ะ หรือว่าออยรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ทำให้ร่างกายยังไม่พร้อมหรือป่าวค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ออย วันที่ตอบ 2011-03-24 13:09:00


ความคิดเห็นที่ 3 (3289019)

สวัสดีค่ะ คุณออย ขอโทษที่เข้ามาตอบช้า เพราะช่วงนี้มีเหตุจำเป็นหลายอย่างค่ะ เลยตอบช้าไปหน่อยนะคะ

ก่อนอื่น ต้องขอทำความเข้ากันก่อน เพราะว่าเกรงว่าการตอบคำถามครั้งแรกจะทำให้เข้าใจผิดหรือเปล่า ในเรื่องของการรับประทานเนื้อสัตว์ค่ะ

สำหรับเรื่องอาหาร ประเภทเนื้อสัตว์ ปัจจุบันนั้นอาจจะต้องงดบ้างเป็นบางมื้อนะคะ เพราะว่าปศุสัตว์บ้านเราตอนนี้ใช้ สารเร่ง และฮอร์โมนต่างๆ มากมาย จนเป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยากตั้งครรภ์ และมีประวัติมีบุตรยากอย่างเราๆ นะคะ ซึ่งทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายเราผิดเพียนไป

การอดเนื้อสัตว์ แล้วหันมาทาน ผักผลไม้ให้มากขึ้น เป็นเพราะผักผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน และเกลือที่ร่างกายต้องการและมีความจำเป็น ต่อการมีบุตรอย่างมากๆ เลยคะ รวมถึงการอดเนื้อสัตว์ และมาเพิ่มการทาน ผักและผลไม้ให้มากขึ้น จะทำให้ได้เส้นใยหรือ ไฟเบอร์ เปรียบเหมือนการทำ Detox ให้แก่ร่างกายค่ะ

ส่วนในเรื่องของ CoQ 10 นั้น ไม่ใช่ว่าทานเนื้อสัตว์แล้วจะได้ CoQ 10 เสมอไปนะคะ ในผักผลไม้ก็มีด้วยค่ะ แต่ในปริมาณเล็กน้อย

CoQ 10 ร่างกายของเราสามารถผลิตขึ้นมาเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นก็ทำให้ร่างกายของเราเสื่อมลง และผลิต CoQ10 ได้น้อยลง จึงต้องหาเพิ่ม หรือชดเชยจากการรับประทาน วิตามิน CoQ10 เสริม

โดยทั่วไปคนทั่วไป จะเลือก Blackmore conceive well gold เพราะส่วนใหญ่จะมองว่ามี CoQ10 และ Fish Oil อยู่ครบแล้ว เท่ากับในการซื้อครั้งแรก ก็แค่ 1300 บาท 1 เดือน แต่หากทาน Elevit จะต้องซื้อ CoQ10 และ Fish Oil เพิ่ม

Elevit ประมาณ 2490 (ช่วงโปรโมชั่น) (ทานได้ 90วัน 830บาทต่อเดือน) +CoQ10 1150บาท (ทานได้ 60 วัน ต่อเดือน575บาท) + Fish Oil 920บาท (ทานได้ 120 วัน ต่อเดือน 230) รวมเป็นเงิน 1635 บาทต่อเดือน

ซึ่งในความเป็นจริงต้องดูแต่คนไปว่า กินแล้วถูกกับอะไร คนส่วนใหญ่ก็จะเริ่มต้นที่ Blackmore Conceive well gold ซึ่งถูกกว่า และถ้าทานแล้วดี ก็ถือว่าโชคดี

แต่ถ้าไม่ดี ก็ต้องเปลี่ยนมาทาน Elevit แทน เพราะว่าการทาน Elevit จะได้ CoQ 10 ปริมาณมากกว่า และ Fish Oil ที่ทราบค่า EPA และ DHA ชัดเจน ซึ่ง 2 ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของภูมิแพ้ได้ด้วย

CoQ10 และ Fish Oil ในท้องตลาดมีหลายราคา และหลายเกรด ซึ่งคุณภาพก็เป็นไปตามราคาด้วย สำหรับทางร้านได้เลือก CoQ 10 และ
Fish Oil ที่มีคุณภาพมาบริการลูกค้า และได้ดูแหล่งที่มาและความปลอดภัยในการรับประทาน

แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ก็ต้องให้คุณออย เป็นผู้ตัดสินเองนะคะ เพราะว่าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตัวไหนทานแล้วสบายหรือรู้สึกดี ก็ให้ทานตัวนั้นไปค่ะ

สำหรับเรื่องอาหารสำคัญมากที่สุด ควรปรับพฤติกรรมการรับประทานของเรา เป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี หรือข้าวกล้อง เพิ่มผักและผลไม้

สำหรับเรื่องของอาการภูมิแพ้ที่คุณออย เป็นนั้น ควรรับประทาน มะละกอสุก และ ฟักทองนึ่งสุก ก็จะช่วยให้อาการต่างๆ ดีขึ้น อย่างค่อยเป็นค่อยไป และเป็นการรับประทานอาหารจากธรรมชาติ อีกด้วยนะคะ

ขอตอบแค่นี้ก่อนนะคะ แล้วมีคำถามก็เข้ามาโพสต์ถามได้ค่ะ แล้วจะรีบหาคำตอบมาให้ค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น www.try2havebaby.com วันที่ตอบ 2011-03-24 22:25:42


ความคิดเห็นที่ 4 (3289272)

ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อมูลที่ให้มา  บางอย่างออยมองข้ามไปไม่ค่อยให้ความสำคัญกับร่างกายของตัวเองเลย สงสัยออยคงต้องปรับการรับประทานใหม่แบบจริงๆจังแล้วล่ะค่ะ คืบหน้ายังไงออยจะมารายงานผลอีกทีนะคะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ออย วันที่ตอบ 2011-03-26 20:50:48


ความคิดเห็นที่ 5 (3388246)

 สวัสดีค่ะตอนนี้อยากมีลูกค่ะแต่มีคนแรกแล้วแต่เคยทานยาคุมมาเกือบ 7 ปี แต่เลิกกินมา 2 ปี แล้วก็เลยอน่กมีลูกอีกคนก็เลยไปซืเอ Elevit แต่ปล่อยมาหกเดือนแล้วค่ะไม่ติดก็เลยทานวิตามินตัวนี้เริ่มต้นค่ะอยากถามว่าได้ผลจริงเหรอค่ะกินก่อนสามเดือนก่อนท้องจริงหรือค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น กิน Elevit ท้องจริงเหรอค่ะ วันที่ตอบ 2014-03-31 01:05:33


ความคิดเห็นที่ 6 (3395527)

สวัสดีครับ อยากสอบถามข้อมูลของ BLACKMORES ว่าสามารถทานพร้องกันได้หรือไม่ครับ ทั้ง 3 ตัวนี้ ( BIO C 1000mg + OMEGA MEMO + EXEC B"S )

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คุณเชน วันที่ตอบ 2014-09-28 10:44:56[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล