ReadyPlanet.com


แชร์ประสบการณ์ ที่ตรวจครรภ์หลังทาน Ovaboost ค่ะ


 ดิฉัน รับประทาน Ovaboots for women มาได้หนึ่งเดือน  ก่อนหน้านี้ก็ทานตัวอื่นๆ พอทาน ตัวใหม่ ใช้ตัวทดสอบไข่ตก ปรากฎว่า ชัดมากกกกกกก ค่ะ ดีใจมากเลย คืนนั้นเลยนัดแนะ สามี เสร็จเรียบร้อยค่ะ   พอถึงช่วงกำหนดมีประจำเดือน ประจำเดือนยังไม่มา แต่ก็ยังไม่คิดอะไรค่ะ เพราะไม่อยากคาดหวังพลอยทำให้เกิดความเครียด  พอผ่านไป 10 วัน ก็ยังไม่มา ตอนกลางคืนก่อนอาบน้ำ เลยใช้ที่ตรวจครรถ์ แบบปััสสสาวะผ่าน ที่เป็นตัวแถมจาก Ovaboots for women มาตรวจ ผลคือ  2 ขีด ชัดเจนมากกกกกกกกกก  ไม่แน่ใจไหนๆก็ แถม 2 อันแล้ว เลยตรวจซะ ทั้ง 2 อัน  อันที่ 2 ก็ขึ้นมา อีก 2 ขีดชัด แต่ บางกว่า อันแรกค่ะ  เลยคิดว่า เอ๊ะ หรือเราจะท้อง พอรุ่งขึ้นหลังเลิกงานเลยไปตรวจที่คลีนิกแถวสนามเป้า ตรวจปัสสาวะ หมอบอกว่า คุณไม่ได้ท้องนะครับ  เลยงงมากค่ะ แอบ สับสน เสียใจนิดๆๆ    ยิ่งวันนี้  มีเหมือนประจำเดือน สีน้ำตาลๆๆ ออกมาด้วย  ยิ่ง สับสน เสียใจ ค่ะ  TT_TT       

ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้  หรือ พอจะทราบ อะไร ช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยนะคะ  

                                                                                     คคนางค์ผู้ตั้งกระทู้ คคนางค์ (pukparn-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2013-05-18 15:14:06


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3366338)

 ตอนนี้ประจำเดือนมาปกติแล้วค่ะ ถึงกับงงกับที่ตรวจ ตกลงจะเชื่อหรือไม่เชื่อดีนะ แอบเสียใจนะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น คคนางค์ (Pukparn-at-hotmail-dot-Com)วันที่ตอบ 2013-05-19 20:03:12


ความคิดเห็นที่ 2 (3366399)

เช้านี้หลังจากได้คุยกันนะคะ รอฟังผลจากการตรวจเลือดดูซิว่าเป็นไง เพราะเห็นบอกว่ามีเลือดออกเล็กน้อย เหมือนตอนประจำเดือนจะหมด ถึงแม้การตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นจริง แต่ร่างกายไม่พร้อม เช่น ฮอร์โมนไม่พอ เค้าก็ไม่สามารถอยู่ได้ ก็ต้องยอมให้เค้าหลุด

แต่ก็น่าดีใจอย่างนึง ที่เรามีโอกาสตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้นแล้ว ถ้าเด็กไม่แข็งแรงจริง อย่าให้การตั้งครรภ์เนื่นนาน หากแท้งแล้วต้องขูดมดลูกจะยิ่งแย่ เพราะต้องใช่เวลาฟื้นตัวเยอะกว่าการที่หลุดเป็นประจำเดือนเองในช่วงแรก หากหลายคนที่เคยแท้งได้อ่าน อยากมาแชร์ความรู้สึกก็ยินดีนะคะ ขิงเป็นคนนึงที่เคยแท้งตอน7 สัปดาห์

เพราะจากที่ขิงเคยฟังจากหลายคน บางคนประจำเดือนไม่มา ตามกำหนด2อาทิตย์ แต่ใช้ที่ตรวจตั้งครรภ์ในท้องตลาด25miu ก็เทสต์เจอ แต่พออีก1อาทิตย์ ก็เริ่มเป็นประจำเดือน โดยไม่มีก้อนเลือดด้วย ซึ่งขิงมองว่าเด็กน่าจะไม่สมบูรณ์และหลุดออกมาเอง ถึงแม้จะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ฮอร์โมนการท้องน่าจะขึ้น แต่สัปดาห์ถัดไป ถ้าHCG ไม่ก้าวกระโดดแบบดับเบิ้ล ก็อาจหยุดการตั้งครรภ์ได้

ถึงแม้จะหลุด ก็สู้หใม่นะคะ คราวหน้าเตรียมตัวให้พร้อมกว่านี้นะคะ ขิงไม่แนะนำอย่างมากให้ทานOvaboost เพียงอย่างเดียว หากคุณจะทาน ควรทานกับPrenatal Multi หรือ Simply One หรือ elevit ค่ะ หากใครมีภาวะอะไรซับซ้อนกว่านี้ ต้องสอบถามมาทางโทรศัพท์นะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin ตอบโดยเว็บมาสเตอร์วันที่ตอบ 2013-05-20 15:50:36


ความคิดเห็นที่ 3 (4162182)

 ขอเกริ่นก่อนนะคะ พื้นฐานรอบเดือนเรามาปกติทุกเดือน มาครั้งละ 5-7 วัน ปวดท้องแค่วันแรก เฉลี่ยรอบ 26-28 วัน บวกลบ 3วันไม่เกินนี้ ไม่เคยกินยาคุมกำเนิด ไม่ทานอาหารเสริมอะไรใดๆ (ทานโฟลิคมา 6 เดือน)

เพิ่งตรวจมะเร็งปากมดลูก และ Ultrasound ทางช่องคลอดไปเมื่อต้นเดือน มค  …ผลคือทุกอย่างปกติ  ปล่อยเองธรรมชาติมาเกือบปีค่ะ แต่แฟนเราเชื้อน้อยกว่ามาตราฐานนิดหน่อย เลยตั้งใจว่าจะเข้าโครงการรักษาผู้มีบุตรยากแบบจริงจัง มีแพลนจะทำ iui เดือนมีนาคมนี้ ที่นวบุตร 

เข้าเรื่องเลยนะคะ

เราเริ่มทาน ovaboost ปลายเดือนมค 62 เซิจเจอข้อมูลทาง Internet กะว่าทานเพื่อบำรุงรังไข่/ มดลูก เตรียมพร้อมก่อนทำ iui (คิดผิดสุดๆค่ะ) 

เดือน กพ ประจำเดือนมาแต่น้อยกว่าปกติ  เราตรวจไข่ตกเองทุกเดือนโดยใช้ที่ตรวจของ clear blue ได้หน้ายิ้มตลอดทุกเดือน แต่เดือนนี้ไม่มีแม้แต่กระพริบค่ะ 

ปลายเดือน กพ มีเลือดออกกระปริบกระปอย ก่อนกำหนด ปจดมา 3-4 วัน ลักษณะเลือดเป็นสีน้ำตาล ออกมานิดหน่อยพอติดกกน เป็นอยู่สามวัน แล้วก็หายไป (แต่อาการคัดเต้า หรือพวกอาการก่อนมีปจด ยังเป็นอยู่ เราเลยรู้ได้โดยsense ว่าเลือดที่ออกมา ไม่ใช่เลือดปจดแน่ๆ และมโนเอาเองว่าอาจจะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กรึเปล่า บลาๆ)  

กำหนด ปจดต้องมาวันที่ 1มีค พอเลย มา1 วันเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจดู ได้ 1ขีด ก็เข้าข้างตัวเองว่าฮอร์โมนอาจจะยังน้อยไป 

จนวันนี้ วันที่ 6 มีค ปจดก็ยังไม่มา เลยตัดสินใจไปหาคุณหมอสูติ เพราะเนื่องจากอีกไม่กี่วันต้องเดินทาง เกรงว่าถ้าท้องจะได้วางแผนชีวิตถูก เล่าอาการให้คุณหมอฟัง คุณหมอแนะนำให้ตรวจเลือด ผลปรากฎว่า “ไม่ท้องค่ะ” คำถามต่อมา แล้ว ปจด หนูหายไปไหนล่ะคะ ?

คุณหมอแนะนำว่าให้รอไปอีกซักหนึ่งอาทิตย์ เพราะอาจจะมาเลท 😭

สรุปเลยนะคะ เราว่า ovaboost มีส่วนค่ะ เราถามเพื่อนที่อยู่อเมริกา และเซิจหาข้อมูลเอง ผลปรากฎว่ามีหลายคนเลยค่ะที่มีอาการแบบเดียวกับเรา คือปจดมาน้อย มากระปริบกระปอย ออกเป็นสีน้ำตาลเหมือนเลือดค้าง ท้องอืด อาการวูบวาบเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว และไข่ไม่ตก บางคนหนักหน่อย ปจดหายไปเป็นเดือนๆ แถมมีอาการเวียนศรีษะ น้ำหนักขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่มีผลข้างเคียงแบบนี้ 90% คือคนที่มี “รอบเดือนปกติและไม่ได้มีความผิดปกติใดๆค่ะ” โดยมีคุณหมอท่านนึงได้เข้ามาอธิบายว่า ผู้หญิงแต่ละคนมีการตอบสนองต่อวิตามิน/ฮอร์โมน แต่ละชนิดต่างกัน โดยอาการที่เลือดออกกระปริบกระปอยหลังกินวิตามินตัวนี้ เกิดจากการที่รังไข่โดนกระตุ้นให้ผลิตไข่ตลอดเวลา ทำให้ผนังมดลูกหนาตัวเพื่อรองรับการฝังตัว พอไม่มีการฝังตัว ผนังก็หลุดลอก (ก่อนเวลาที่มันควรจะเป็น) พูดง่ายๆคือวิตามินตัวนี้มันเข้าไปทำให้กลไกที่ควรจะเป็นไปตามธรรมชาติ รวนค่ะ แต่มันจะได้ผลดีกับคนที่มีปัญหาเรื่องรังไข่ หรือเป็น pcos ค่ะ คือมันเข้าไปปรับสมดุลให้ แต่สำหรับคนที่ทุกอย่างดีอยู่แล้ว มันจะทำให้ร่างกายผลิต ฮอร์โมนมากเกินความจำเป็นค่ะ และทำให้รังไข่ไม่ผลิตไข่ตามรอบที่มันควรจะเป็น ผลก็คือไข่ไม่ตก และ ปจดมาคลาดเคลื่อนค่ะ 

ตอนนี้เราภาวนาขอให้ประจำเดือนมาสักที เพื่อที่เราจะได้เข้าสู่ขั้นตอนทำ iui ได้ตามที่แพลนไว้ค่ะ 
หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับใครหลายๆคนนะคะ ก่อนทานลองเซิจหาข้อมูลดูนะคะ เหรียญมีสองด้านเสมอ มีรีวิวที่เป็นภาษาอังกฤษเยอะเลยค่ะ โชคดีค่ะ 😊

ปล.เราทาน ovaboost คู่ Fertile CM ค่ะ (ส่วนตัวคิดว่า Fertile CM ไม่สร้างความแตกต่างอะไรเลยค่ะ)

ผู้แสดงความคิดเห็น Gizmo วันที่ตอบ 2019-03-07 01:44:15


ความคิดเห็นที่ 4 (4187115)

 ได้อ่านความคิดเห็นคุณ Gizmo ทำให้ได้คิด กำลังสงสัยอยู่ว่าทำไมประจำเดือนถึงได้เลื่อนเป็นวันที่ 3 แล้ว ก็ยังไม่มีวี่แวว ทั้งๆที่ปกติจะมาตรงทุกเดือน อาการคล้ายๆจะมาตั้งแต่สองสามวันที่แล้ว นึกสงสัยว่าอาจจะเป็นผลจากกิน ovaboost (เพิ่งเริ่มกินได้ 1 เดือน) หาข้อมูลจนมาเจอความเห็นคุณ Gizmo ตอนนี้เลยค่อนข้างมั่นใจเป็นผลข้างเคียงจากการกินวิตามินตัวนี้แน่นอน

ผู้แสดงความคิดเห็น jern (surang2520-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2019-11-07 22:25:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล