ReadyPlanet.com


กินอาหารเสริมอะไรเพิ่มดีคะ พยายาม 1 ปี ไม่ท้องสักทีคะ


ดิฉันอยากมีลูกคะ และได้พยายามทำ ดังนี้

1.ใช้ที่ตรวจไข่ตก LH กับ ปรอทวัดอุณหภูมิ และออกกำลังกาย อาทิตย์ละ 3 วัน ทำอยู่ 3 เดือน ก็ไม่ท้อง

2. ก็เลยลองเสริมด้วยการกินยาจีน ป่ายฟุ่งฮ่องกง กินไป 2 เดือน ก็ไม่ท้อง แต่เกิดอาการร้อนในในปากมาก เพราะต้องทานแต่อาหารธาตุร้อน

3. เลยเปลี่ยนจากยาจีน มากินอาหารเสริม Blackmores folic  กินไป 5 เดือน  และทำควบคู่กับข้อ 1 ก็ยังไม่ท้อง

4. เลยไปปรึกษาหมอสูติ เข้าครอสรักษามีบุตรอยากเดือนแรก หมอตรวจแล้วบอกว่า "ผนังมดลูกอยู่ในเกณฑ์ดี มีไข่ใบเล็กๆ อยู่จำนวนมาก แต่มดลูกคว่ำอาจทำให้มีลูกอยากหน่อย"  หมอให้กินยากระตุ้นไข่ตก วันละ 2 เม็ด 5 วัน พร้อมกับกินยาปรับโฮโมน วันละ 1 เม็ด 10 วัน ตอนครบกำหนดซาวดูไข่ตก หมอบอกว่า "ไข่โต 17 มิล ยังไม่อยูในเกณฑ์ที่น่าพอใจ แต่ก็ให้ลองจัดการ xx กันตามวันที่หมอกำหนด"  หมอบอกว่าถ้าไม่สำเร็จเดือนหน้าจะเพิ่มตัวยาให้อีก  ดิฉันก็มาจัดการตามที่หมอบอก  ก็ยังไม่ท้อง แถมเดือนที่เริ่มกินยาไปจนถึงอีกเดือนดิฉันท้องผูกมากๆๆๆ เป็นผลมาจากยาที่หมอให้ทาน  พอรู้ผลว่าไม้ท้องก็ตัดสินใจไม่เข้าครอสต่อเพราะไม่อยากทานยาเพราะท้องมันผูกมากคะ

5. เลยเปลี่ยนจากหาหมอ มากินอาหารเสริม Blackmores conceive well gold และทำควบคู่กับข้อ 1 กินไป 3 กล่อง ก็ยังไม่ท้องคะ แต่มีร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงมาก คือ มีมูกไข่ตกมา 3 วันก่อนไข่ตกซึ่งปกติดิฉันไม่มีคะ รอบเดือนก็จะอยู่ที่ 30 วันเท่ากันทุกเดือนตั้งแต่เริ่มกิน และมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้น (อันนี้ไม่รู้ว่าใช่ผลมาจากกินตัวนี้หรือป่าว ^^)

ขอคั่นเล่าประวัติส่วนตัวนะคะ  ตอนนี้ดิฉันอายุ 36 ปี คะ สูง 158 ซม. หนัก 50 กก. เป็นคนไม่มีหนวด ไม่มีคนหน้าแข้งคะ มีประจำเดือนมาทุกเดือน รอบเดือนจะอยู่ที่ 28-35วัน แต่คิดว่าเป็นคนที่มีประจำเดือนมาน้อย มี 2 วันเองคะ คือ วันแรกมาแบบว่ามีเลือดและลิ่มเลือดมาร่วมกันเยอะคะ   วันที่สองมาแบบว่ามีแค่เลือดซึมๆ แต่ยังต้องใส่ผ้าอนามัยคะ  ส่วนวันที่สามมาแบบว่าเป็นคราบเลือดนิดเดียว ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเอาได้ ดิฉันเลยไม่ใส่ผ้าอนามัยในวันที่สามคะ

กลับเข้าเรื่องพยายามมีลูกต่อคะ  คือ ตอนนี้ดิฉันยังกิน Blackmores conceive well gold อยู่เป็นกล่องที่ 4 คะ และใกล้วันประจำเดือนจะมาแล้วซึ่งคิดว่าน่าจะไม่ท้องเพราะปวดท้องเตือนแล้วคะ  

อยากถามว่าหากดิฉันต้องการเพิ่มอาหารเสริม ควรกินอะไรดีคะ  ระหว่าง Ovaboost for women กับ Jarrow CoQ10 หรือควรกินอย่างอื่นแทนดีคะ เพื่อที่จะบำรุงไข่ให้สมบูรณ์กว่านี้คะ ผู้ตั้งกระทู้ ธัญ :: วันที่ลงประกาศ 2016-03-23 17:48:34


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล