ReadyPlanet.com


carry trade หนึ่งในต้นแบบการการลงทุนที่สร้างกำไรกล้วยๆที่นักลงทุนปรารถนา


carry trade ในวันนี้มีต้นแบบการลงทุนที่นานาประการเพิ่มมากขึ้นรวมทั้งถูกนำไปปรับปรุงใช้งานร่วมกับระบบ Forex ทำให้การลงทุนยิ่งง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมายรวมทั้งสร้างผลกำไรได้แน่ๆเกือบจะ 100% ส่วนการเสี่ยงเกือบจะเป็น 0 เลยที่เดียว นับได้ว่าเป็นแบบอย่างการลงทุนสำหรับนักลงทุนมือใหม่วัยทำงานเดี๋ยวนี้อย่างยิ่ง
.
carry trade มาทำความเข้าใจกัน
carry trade สามารถลงทุนได้ทั้งยังแบบที่ให้ทุนเอง หรือหาทุนมาจากแหล่งเงินกู้ยืมจำพวกต่างๆแต่ว่าหลักที่สำคัญสำหรับในการหาแหล่งเงินกู้ยืมผ่านการกู้ยืมเงินนั้น จะต้องเป็นแหล่งเงินกู้ยืมที่เรียกเก็บดอกเงินกู้ยืมปริมาณน้อยเมื่อเทียบกับอัตราค่าดอกเบี้ยของหน่วยลงทุนที่จะเข้าได้กำไร เนื่องจากถ้าเกิดดอกมีอัตราที่สูงกว่า หรือใกล้เคียงกันมากเกิน ส่วนต่างของดอกน้อยพอๆกับไม่คุ้มค่ากับการลงทุนนั่นเอง
.
แบบอย่างการลงทุนแบบเข้าใจง่าย
แบบอย่างการลงทุนผ่านผ่านระบบ carry trade แบบง่ายๆกัน สมมุติว่าแบงค์ใน สปเปรียญลาว ปลดปล่อยเงินกู้ยืมให้นักลงทุนปริมาณ 100,000 บาทโดยคิดดอกเบี้ย ปีละ 0.3% หลังจากนั้นผู้ร่วมลงทุนนำเงินปริมาณดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไปฝากที่แบงค์ในประเทศเวียดนามได้ดอกเงินออม 10% ต่อปี โน่นพอๆกับว่าในทุกๆปีจะได้กำไรเป็นส่วนต่างของดอกปีละ 9.7% ซึ่งแม้ค่าธรรมเนียมต่างๆแล้วคงเหลือราว 9% ต่อปี นี่เป็นกำไรที่ไม่มีความเสี่ยงสำหรับการลงทุนด้วยระบบนี้นั่นเอง
.
ระบบ carry trade ปราศจากความเสี่ยงใช่หรือ
จะต้องสารภาพความเป็นจริงว่า carry trade ก็ยอดเยี่ยมสำหรับในการลงทุนและก็ทุนการลงทุนย่อมมีการเสี่ยง คนตัดสินใจลงทุนควรศึกษาค้นคว้าให้ดีก่อนจะกระทำลงทุนในทุกๆครั้งรวมทั้งในทุกๆระบบ การเสี่ยงบางทีอาจเกิดขึ้นได้เมื่อลงทุนผ่านระบบนี้เป็น
• การเปลี่ยนแปลงอัตราค่าดอกเบี้ยในแต่ละช่วงอาจจะก่อให้ผลต่างของดอกที่เป็นผลกำไรน้อยลง
• การกู้ยืมเงินมาลงทุนจะต้องอยู่ภายใต้ข้อแม้ของสถาบันการเงินที่มีความสลับซับซ้อนแล้วก็ตรวจตรามากมายเกอนไป
.
carry trade เป็นระบบการลงทุนที่จัดว่ามีการเสี่ยงต่ำสูงที่สุดในบรรดาการลงทุนทุกๆต้นแบบ แต่ว่าก็ยังมีการเสี่ยงอยู่ดี ด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนที่จะมีการลงทุนควรศึกษาเรียนรู้และก็ทำความเข้าใจให้ดีซะก่อนเมื่อใดก็ตามจะลงทุน


ผู้ตั้งกระทู้ เอก (articleheros-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-02 20:27:47


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล